Tuesday, February 21, 2023

खतोलीची लढाई कोणामध्ये झाली?


1. 'एंटरप्रायझेस प्रोजेक्टचे वर्ष' ही कोणत्या राज्याची प्रमुख योजना आहे?

 (a) गुजरात (b) केरळ (c) महाराष्ट्र (d) राजस्थान

2. G20 डिजिटल इनोव्हेशन अलायन्स शिखर परिषदेचे ठिकाण आहे-

 (a) नवी दिल्ली (b) अहमदाबाद (c) बंगलोर (d) मुंबई

3. NTPC ने 'ग्रीन मिथेनॉल'च्या व्यावसायिक उत्पादनासाठी सुविधा विकसित करण्यासाठी कोणाशी करार केला आहे?

 (A) Maier Technimont Group (B) Tata Power (C) Lettuce Grow (D) Blue Apple

4. कोरवा ऑर्डनन्स फॅक्टरीमध्ये कलाश्निकोव्ह AK-203 असॉल्ट रायफल्सचे उत्पादन सुरू झाले आहे, कोरवा आयुध निर्माणी (फॅक्टरी) कोठे आहे?

 (A) गुजरात (B) मध्य प्रदेश (C) महाराष्ट्र (D) उत्तर प्रदेश

5. शिवी प्रदेश कोणाला म्हणतात?

 (A) उदयपूर (B) भरतपूर (C) जयपूर (D) ढोलपूर

6. लजपत राय यांनी 1920 साली लाहोरमधून कोणते उर्दू वृत्तपत्र सुरू केले?

 (A) पिपुल (B) वंदे मातरम (C) वीर अर्जुन (D) ट्रिब्यून

7. खतोलीची लढाई कोणामध्ये झाली?

 (A) बाबर आणि राणा संगा (B) रतन सिंग आणि अलाउद्दीन (C) इब्राहिम लोदी आणि राणा संगा (D) बाबर आणि इब्राहिम लोदी

8. कोणत्या दुरुस्तीद्वारे संविधानाची दहावी अनुसूची जोडण्यात आली?

 (a) 42 वे (b) 44वे (c) 61वे (d) 52वे

9.  गॅसने भरलेला फुगा नखांपेक्षा सुईने फोडणे सोपे का आहे?

 (a) नखे सुईपेक्षा लांब असतात.

 (b) सुईपेक्षा नखे ​​फुग्यावर जास्त दबाव टाकतात (c) सुईने फुग्यावर खिळ्यापेक्षा जास्त दबाव टाकतात (d) गॅस सुईशी अधिक प्रतिक्रियाशील असतो

10. विंध्येच्या दक्षिणेतील सर्वोच्च शिखर आहे-

 (A) बाबा बुदन गिरी (B) मुलियन गिरी (C) अनैमुदी (D) निलगिरी

उत्तर मालिका- 1.B 2.c 3.A 4.D 5.A 6.B 7.c 8.D 9.c 10.C

No comments:

Post a Comment

शेतकऱ्यांचा खास मित्र: खोकड

खोकड हा एक लहान आकाराचा सस्तन प्राणी आहे.हा मांसाहारी गणाच्या कॅनिडी कुलातील आहे. या कुलात कुत्रा, लांडगा, कोल्हा, वन्य कुत्रा, इ. प्राणी ये...